นอกจากทรงผมแล้ว เครื่องประดับผมเจ้าสาวในวันงานก็เป็นอีกชิ้นที่ช่วยเสริมลุคโดยรวมของเจ้าสาวให้ดูสวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น แต่จะเลือกอย่างไรให้เข้ากับทรงผมของคุณดี วันนี้เรามีไอเดียเครื่องประดับผมเจ้าสาวให้เลือกถึง 20 ชิ้นกันเลยค่ะ ลองมาเลือกดูกัน
สำหรับเจ้าสาวสไตล์โบฮีเมียน ที่อยากปล่อยผมให้ยุ่งเล็ก ๆ เกล้าแค่เบา ๆ แบบนี้ เลือกใช้เครื่องประดับที่ดูเป็นลวดระย้า ไต่ปอยผมด้านหลังแบบนี้ ดูเป็นธรรมชาติดีกว่าพวกที่ประดับเพชรพลอยเยอะๆ นะคะ
เจ้าสาวสวยหวาน เกล้ามวยต่ำแบบแต่ยังให้ความรูสึกที่อ่อนเยาว์ เลือกเครื่องประดับที่ตกแต่งด้วยมุกสีขาวแบบนี้เข้ากันได้ดีกว่าค่ะ ไม่ต้องเยอะ ชิ้นเดียวอยู่เลย
สำหรับเจ้าสาวสไตล์เจ้าหญิงน้อย รวบมวยขนาดใหญ่ แล้วประดับด้วยที่คาดมวยมุกแบบเป็นแถบไว้เหนือมวย เพิ่มดอกไม้มุกอีกดอก สวยเด่นแล้วค่ะ
เจ้าสาวน่ารักแอบเซ็กซี่ด้วยชุดลูกไม้บางเบา ลองรวบผมมวยต่ำแบบไม่ประณีตนักแล้วประดับที่คาดผมดอกไม้เข้าไป ก็ลงตัวได้แล้ว
ส่วนเจ้าสาวที่แต่งชุดเหมือนแฟรี่ในเทพนิยาย ต้องเพิ่มความหรูให้มากขึ้นอีกนิด ด้วยปีกเสียบทรงปีกนางผ้าประดับเพชรหรูบนทรงผมเปียก้างปลา เท่านี้ก็เลิศเหมือนหลุดออกมาจากหนัง
สำหรับเจ้าสาวที่รักชอบความสดใสของใบไม้ใบหญ้า ลองเครื่องประดับผมทรงดอกไม้ที่ไล่เลื้อยไปตามมวยแบบนี้ดูสิคะ จะลองแซมด้วยดอกไม้จริงด้วยก็ยังได้นะ
เรียบง่ายแต่ดุดี ก็ต้องเครื่องประดับผมเซ็ตนี้ค่ะ เป็นหวีสับที่ประดิษฐ์จากมุกทั้งแผง ในรูปทรงที่เหมือนกิ่งดอกไม้ทั้งกิ่ง สวมกับชุดลูกไม้เบาๆ เรียบ ๆ เกิดนะบอกให้
ส่วนเจ้าสาวที่รักความเนี๊ยบและสไตล์วินเทจ ต้องลองเกล้ามวยแน่น ๆ สวย ๆ แบบนี้แล้วเสียบหวีสับที่ประดับมุกและเพชรแนวนี้ดู หรูดูดีมากเลยเชียวค่ะ รับรองสวยเลิศในงานแต่งงานแน่นอน
สำหรับเจ้าสาวที่อยากดูอ่อนกว่าวัย แนะนำว่าแต่หน้าน้อย ๆ พอค่ะ เกล้าผมขึ้นธรรมดา แล้วประดับผมด้วยเครื่องประดับเพชรใสเป็นพวงเหนือหูแบบนี้ น่ารักราวกับสาวแรกรุ่นเลยทีเดียว
สำหรับเจ้าสาววัยผู้ใหญ่ที่ไม่ชอบความเยอะ ลองวิธีนี้ค่ะ เกล้าผมเป็นมวยต่ำ แล้วเสียบหวีหรือปิ่นมุกเล็ก ๆ ประดับเป็นระยะบนมวย ออกงานได้แล้วนะ เพื่อนเจ้าสาวจะเอาไปใช้บ้างก็กำลังดีค่ะ ไม่เยอะเกินไป
เจ้าสาวที่ชอบความหรูราวกับเจ้าหญิง นอกจากจะแต่งหน้าจัดได้แล้ว จะลองควรที่คาดผมประดับเพชรอลังแบบนี้ก็ไม่ผิดนะคะ วันนั้นเรามีสิทธิ์เป็นเจ้าหญิงนี่นา
เจ้าสาวสวยหรูที่ยังรักความเป็นวิเนทจ ลองเกล้าผมมวยต่ำ แล้วประดับที่คาดศีรษะเพชรแบบนี้สิ กึ่งโบฮีเมียน กึ่งวินเทจ ดูดีมากเลยค่ะ
เจ้าสาวผมยาวมากราวกับราพันเซล จะอวดลอนผมสวย ๆ โดยม้วนทิ้งปลายยาว แบบนี้แล้วคาดผมด้วยที่คาดประดับเพชร เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ ไม่ต้องเยอะ
เครื่องประดับแนวหรูเป็นผู้ใหญ่ต้องชิ้นนี้เลยค่ะ หวีสับทรงนกยูง ที่คุณสามารถเก็บไว้ใช้ได้ตลอดชีวิตเลยทีเดียว
สำหรับสาวผมยาวราวกับเจ้าหญิงในนิทาน ลองม้วนให้สั้นสักนิด แล้วเพิ่มหวีสับประดับเพชรพาดจากฝั่งซ้ายไปฝั่งขวา หรูหราล้อแสงไฟ ใคร ๆ ก็ไม่อาจละสายตาจากคุณได้เลย
วินเทจนิด ๆ ก็ต้องทรงนี้ค่ะ กับผมเกล้าขึ้นพอประมาณ แล้วเสียบหวีสับประดับมุกทรงใบไม้สีขาว เข้ากันดีกับชุดเจ้าสาวแบบแขนกุดค่ะ
สวยเหมือนเจ้าหญิงก็ต้องเทียร่าแบบนี่ล่ะค่ะ ไม่ต้องทำผมอะไรให้ดูมาก แค่ม้วนดีๆ แล้วจับทรงให้เป็นลอนก็พอแล้ว
ทรงผมแสนง่าย แค่ม้วนเป็นลอนให้เข้าทรงตามต้องการ แล้วเสียบด้วยหวีสับประดับเพชรเข้าไปด้านหลังหูดู ราวกับเจ้าหญิงแฟรี่เลยค่ะ
เจ้าสาวที่ผมยาวปานกลางหรือยาวไม่มาก ลองม้วนแล้วเกล้าให้เป็นทรงต่ำ ๆ แล้วค่อยเสียบหวีสับเพชรทรงประมาณนี้เข้าไป สวยหรูได้อีกโดยไม่ต้องต่อผมเลย
เรียบง่ายกับทรงผมเจ้าสาวแบบรวบครึ่งศีรษะ แล้วเสียบหวีสับรูปกิ่งไม้ ที่แนบครึ่งศีรษะด้านหลัง เหมือนนางไม้ที่หลุดออกมาจากเทพนิยายเลยค่ะ
ทรงเจ้าสาวที่ชอบผมเปีย จะเสียบเปียด้วยกิ๊ปดอกไม้เล็ก ๆ ตามปมผมก็ได้ลุคที่น่ารักไปอีกแบบนะคะ
ที่คาดผมถักจากคริสตัล เป็นอีกชิ้นที่คุณสามารถลงทุนซื้อไว้ใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงานของคุณเอง หรือแต่งไปงานแต่งเพื่อนฝูง รวมไปถึงงานเลี้ยงต่าง ๆ ก็ได้หมดค่ะ