อยากให้น้องหมาเข้าร่วมงานแต่งงานด้วยต้องทำอย่างไรบ้าง

สมัยนี้มีหลายคนเลยนะครับที่รักสัตว์เลี้ยงของตนมาก และอยากให้สัตว์เลี้ยงของตนเองนั้นเข้ามามีส่วนร่วมในงานแต่งงานของตัวเองด้วย เพราะยังไงก็เป็นสมาชิกสำคัญตัวหนึ่ง แต่ว่าก็ไม่รู้ว่าควรจะจัดการอย่างไรดี วันนี้เรามาดูกันครับว่าต้องดูอะไรบ้าง

น้องหมา

น้องหมา

สถานที่จัดงานแต่งงานให้สัตว์เลี้ยงเข้าได้หรือไม่

อันนี้สำคัญเลยครับก่อนที่จะจัดการให้สัตว์เลี้ยงเข้าไปในงานแต่งงาน ก็ควรตรวจดูให้แน่ใจว่าสถานที่ที่คุณจะแต่งงานนั้นให้สัตว์เลี้ยงเข้าไปในสถานที่ได้หรือไม่ เพราะที่จัดหลายๆ ที่มักจะไม่ค่อยยอมให้มีสัตว์เลี้ยงเข้าไปในสถานที่เท่าไหร่ แต่ในบางสถานที่ก็ยอมให้เอาเข้าได้

ถ้าต้องการเอาน้องหมาเข้าร่วมงานแต่งงานต้องทำอะไรบ้าง

เรื่องนี้อยู่ที่ว่าคุณต้องการให้น้องหมาเข้ามามีส่วนร่วมในงานแต่งงานของคุณแค่ไหน ต้องการให้เดินนำเข้าสู่พิธีแต่งงานหรือไม่ หรือเอาแค่โผล่มาในงานเลี้ยงหลังจบพิธีก็เพียงพอแล้ว สิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญ เพราะเมื่อน้องหมาของคุณอยุ่ท่ามกลางคนแปลกหน้ามากมายอาจจะเกิดความเครียดและแสดงท่าทางที่ไม่น่ารักไม่เหมาะสมออกมาได้ ถ้าหากคุณกังวลเรื่องนี้แล้วล่ะก็เพื่อป้องกันอาการเครียดอาจจะถ่ายรูปของน้องหมากับตอนที่คุณใส่ชุดแต่งงานอยุ่ร่วมกันเท่านี้ก็เพียงพอแล้วล่ะ

ใครจะเป็นผู้ดูแลน้องหมาในระหว่างการแต่งงาน

ในงานแต่งงานของคุณนั้นแน่นอนว่าคุณกับคู่ของคุณต้องยุ่งอยู่แน่นอนทั้งการดำเนินงาน การต้อนรับแขกที่มาร่วมงานมากมายอาจจะไม่สามารถปลีกตัวมาดูแลได้ ในกรณีแบบนี้คุณจึงควรหาผู้ที่จะมาดูแลน้องหมาแทนคุณที่จะสามรถอยู่ด้วยกันได้ตลอดเวลางาน ซึ่งอาจจะไหว้วานญาติที่สนิทหรือคนที่คุ้นเคยกับน้องหมาเข้ามาดูแล หรือในสถานที่บางแห่งที่ให้สัตวืเลี้ยงเข้าได้บางแห่ง ก็จะมีบริการคอยดูแลสัตว์เลี้ยงให้กับคนได้

พฤติกรรมของน้องหมาจะเป็นอย่างไรบ้าง

โดยตามปรกติแล้วนิสัยน้องหมาของคุณอาจจะไม่ก้าวร้าวและเข้ากับคนง่าย แต่ถ้าต้องเจอกับคนแปลกหน้าที่ไม่คุ้นเคยเยอะๆ หรือเจอเด็กเล็กๆ มากมายก็อาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ได้เกินกว่าที่คุณจะคิดไว้ น้องหมาอาจจะเห่า ตะกายเสื้อผ้าของแขก หรือแสดงอาการก้าวร้าวแบบอื่นออกมา ซึ่งจะทำให้เกิดเรื่องยุ่งยากได้ไม่น้อยเลยทีเดียวหากน้องหมาของคุณไม่ได้รับการฝึกมาอย่างดีพอก็อย่าเสี่ยงเอาเข้ามาในงานให้ยุ่งยากดีกว่า

จะแต่งตัวให้กับน้องหมาอย่างไรดีเพื่อเข้าร่วมงาน

ถ้าคุณจัดงานแต่งงานและจัดการเรื่องต่างๆ เพื่อให้น้องหมาเข้าร่วมงานเรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อไปคุณอาจจะอยากแต่งตัวให้กับน้องหมาของคุณเพื่อให้เข้ากับธีมแต่งงาน แต่ก็อย่าแต่งให้รัดแน่นเกินไปน้องหมาอาจจะรู้สึกอึดอัดได้ อาจจะใช้เป้นคอปกเชิ้ตหรือหูกระต่ายสวมคอน้องหมาไว้ก็ได้สำหรับน้องหมาตัวผู้ แต่ถ้าเป้นน้องหมาตัวเมียก็อาจจะใส่หมวกรัดคางใบเล็กๆ ก็น่ารักไปอีกแบบ และอย่าลืมพาน้องหมาเข่าร้านดูแลสัตว์เลี้ยงเพื่ออาบน้ำก่อนแต่งตัวเข้างานด้วยน้องหมาจะได้สะอาดหอมสมกับเป็นน้องหมาสุดรักของคู่บ่าวสาว

จะเตรียมอาหารให้กับน้องหมาได้อย่างไรบ้าง

สิ่งที่สำคัญมากอีกอย่างคือคุณต้องไม่ลืมที่จะเตรียมอาหารไว้ให้กับน้องหมาของคุณด้วย รวมไปถึงน้ำสะอาดก็ต้องเตรียมให้พร้อมอย่างเพียงพอ นอกจากนี้ยังต้องเตรียมสถานที่ขับถ่ายและหาวิธีในการเก็บกวาดให้เรียบร้อยด้วยอีกอย่างหนึ่ง


Top
error: