5 ธีมแต่งงานยอดนิยมตลอดกาล

จะแต่งงานกันทั้งที คู่รักแต่ละคู่ก็คงอยากเนรมิตงานแต่งงานให้เหมือนดังภาพที่คิดฝันไว้ เพราะวันนี้เป็นวันสำคัญที่สุด เป็นวันเริ่มต้นชีวิตคู่ที่จะถูกประทับไว้ในความทรงจำตราบนานเท่านาน แน่ล่ะค่ะ สิ่งที่จะมีผลให้งานออกมาดูดีประทับใจ พระเอกของงานก็หนีไม่พ้น ธีม ซึ่งจะต้องสวยงามเหมาะสม ชัดเจน และถูกรสนิยมคู่บ่าวสาว บางคู่ชอบแนวเรียบง่าย บางคู่ชอบแนวแฟนซี บางคู่ชอบแนวฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง ก็ว่ากันไป ซึ่งคู่รักสามารถปรึกษา wedding planner เพื่อขอคำแนะนำและอำนวยความสะดวกได้มากขึ้น ซึ่งธีมหลักยอดนิยมที่คู่บ่าวสาวมักเลือก ได้แก่..

ธีมงานแต่งแบบ Fairy tale

Fairy tale คือแนวเทพนิยาย เจ้าหญิง เจ้าชาย โดยในงานมักจะตกแต่งเป็นปราสาทราชวัง ตลอดจนชุดเจ้าสาวก็จะต้องดูเหมือนเจ้าหญิง บรรยากาศที่ให้ความรู้สึกดุจดั่งเดินเข้าไปในดินแดนเทพนิยาย ดูแล้วออกฝันๆ ล่องลอย โรแมนติกไปอีกแบบ คนดังในเมืองไทยหลายคนก็จัดงานแต่งงานด้วยธีมสุดฮิตนี้นะคะ

fairy tale

ธีมงานแต่งแบบ GASBY

GASBY ใครที่เคยดูหนัง The Great Gatsby ของหนุ่มหล่อ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ก็คงจะพอนึกภาพออก ถึงความหรูหราอลังการ ธีมนี้มาจากช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่มีความรุ่งเรืองของชาติตะวันตกโดยเฉพาะอเมริกากำลังมาแรง สังคมมีความฟุ้งเฟ้อหรูหรามากมาย เกิดวัฒนธรรมการแต่งกายที่เป็นเอกลักษณ์ ดังนั้นงานแต่งแนวนี้ต้องหรูเริ่ด เน้นการตกแต่งด้วยสีทองสีเงิน คริสตัล ระยิบระยับหรูหรา ฉะนั้นใครที่อย่างจัดงานธีมนี้ต้องทุ่มงบไม่อั้นนะคะ
Gasby

ธีมงานแต่งแบบ VINTAGE

VINTAGE เป็นธีมยอดฮิตตลาดกาลจริงๆ ค่ะ สำหรับแนวย้อนยุค จะเป็นย้อนยุคแบบไทยหรือเทศก็ได้ทั้งนั้น ตกแต่งด้วยดอกไม้สีอ่อนหลากสี ให้ความรู้สึกสบายตาสบายใจ สิ่งที่ต้องมีคือดอกไม้สีหวานปักในแจกันใบโต แต่จะไม่นิยมใช้ดอกไม้ที่มีสีสดนะคะ เพราะมันดูจะวิ่งสวนทางกับธีมนี้อย่างแรงค่ะ อุปกรณ์ตกแต่งถ้าเป็นสิ่งของที่มาจากสมัยก่อน ก็ยิ่งจะเพิ่มความเป็นวินเทจเพิ่มขึ้นไปอีกค่ะ
vintage

ธีมงานแต่งแบบ RUSTIC

RUSTIC ธีมมาแรง เป็นชีวิตของชาวชนบทของฝรั่ง ซึ่งธีมนี้ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ และกำลังเข้ามาฮิตในไทยอย่างรวดเร็วค่ะ เหมาะสำหรับผู้ไม่นิยมจัดงานในโรงแรม ชอบความคลาสสิกเรียบง่าย อยากจัดแบบ Outdoor เพราะต้องการกลิ่นอายธรรมชาติ ของตกแต่งก็จะมาจากวัสดุธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ เช่น ลังไม้ กระสอบป่าน กระดาษสา ท่อนฟาง ทำให้แขกที่มางานรู้สึกอบอุ่นสบายเป็นกันเอง เหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อนสนิท สีที่ใช้ในงานก็จะออกแนวเอิร์ทโทน สีน้ำตาล สีเขียว สีครีม สีเบจ และที่สำคัญจะไม่นิยมตกแต่งด้วยดอกไม้กันสักเท่าไร ทำให้ประหยัดงบประมาณไปได้เยอะค่ะสำหรับธีมนี้
rustic

ธีมงานแต่งแบบ IN THE GARDEN

IN THE GARDEN เป็นธีมสำหรับคู่รักแนวธรรมชาติ ที่อาจจะเบื่อบรรยากาศของเมืองอันแสนวุ่นวาย จะจัดงานแต่งทั้งทีก็ขอหลบไปหาทุ่งหญ้า สวนดอกไม้บ้าง มีดอกไม้นานาพันธุ์ส่งกลิ่นหอมฟุ้งกระจายทั่วงาน ตลอดจนของตกแต่งภายในงานจะเน้นวัสดุที่มาจากธรรมชาติ เจ้าสาวอาจสวมมงกุฎดอกไม้ เสียงเพลงแนวคลาสสิกที่ให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้า ขุนเขาและสายน้ำ มีนกร้องขับกล่อมบ่าวสาวและผู้ร่วมงานให้รื่นรมย์ไปกับธรรมชาติของสวนสวย

garden

ขอบคุณภาพประกอบจาก Pinterest,Instagram


Top
error: