6 DIY Project งานประดิษฐ์ตกแต่ง งานแต่งงานแนว Rustic สวยฮิปด้วยมือคุณ

เจ้าบ่าวเจ้าสาวสายฮิปสเตอร์ที่ชื่oชอบการจัดงานแนวย้อนยุค ให้อารมณ์โหยหาอดีต  น่าจะอยากประดิษฐ์ของตกแต่งสำหรับใช้งานกันเองนะคะ ยิ่งหากคุณจัดงานในบ้านด้วยแล้ว  ของตกแต่งสวย ๆ เหล่านี้จะยิ่งช่วยเพิ่มสเน่ห์ให้กับงานแต่งงานของคุณให้เป็นที่จดจำไม่รู้ลืมอีกด้วย  ลองมาเลือกดูกันได้เลยค่ะ

Tin can lanterns  โป๊ะไฟกระป๋องสีพาสเทล  ทำได้ง่ายมาก เพียงคุณนำเอากระป๋องนมเก่ามาล้างให้สะอาด เช็ดให้แห้ง  แล้วนำมาเจาะรูด้วยตะปูและค้อนให้เป็นลวดลายตามชอบ  ร้อยหูกระป๋องด้วยลวด แล้วจึงนำไปพ่นสีพาสเทลอย่างสีฟ้า-เขียว  ถึงเวลางานก็เพียงจุดเทียนไว้ข้างใน  เท่านี้ก็ได้โคมไฟสวยวิ้งวั้งรอบงานในราคาประหยัดแล้วล่ะ

DIY-tin-can-lanterns-for-country-rustic-wedding-ideas-231x1024

Floating Birch Cupcake stand   ชิ้นนี้คือชั้นวางคัพเค้กที่ทำจากท่อนซุงนั่นเองค่ะ  เพียงเลือกชิ้นท่อนซุงขนาดกำลังพอเหมาะ (ประมาณเขียงอันย่อมๆ)  เจาะด้วยสว่างตรงกลางหลาย ๆ รู แล้วนำเอาตะเกียบหรือแท่งไม้มาเป็นเสียบแทนขาตั้ง  นำไปซ้อนกันสองชั้น (อย่าลืมเจาะรูทั้งสองชิ้นด้วย จะได้มั่นคงแข็งแรง)  ตกแต่งด้วยดอกไม้แห้งหรือดอกไม้สดที่ขาตามชอบ  เท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ

country-rustic-diy-floating-birch-wedding-cupcake-stands

Black board Backdrop  สำหรับชิ้นนี้จะย้อนวัยเด็กของเราสักหน่อย ด้วย Backdrop ที่ทำจากกระดานดำค่ะ  ลองให้เพื่อนฝีมือดี ๆ  มาเขียนตกแต่งบนกระดานดำสิ  เป็น Backdrop ราคาประหยัด ที่ทำให้การถ่ายรูปสนุกขึ้นอีกด้วย

DIY-chalkboard-photo-booth-for-rustic-wedding-ideas

ปลอกหนังสวมกระป๋องเครื่องดื่ม  เป็นของชำร่วยที่เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร  ลองซื้อมาตัดเย็บเองดูสิ ราคาไม่แพงหรอกค่ะ

custom-wedding-drink-cozies-for-diy-rustic-outdoor-wedding-ideas

หรือจะแจกเมล็ดพันธุ์เป็นของชำร่วยก็น่ารักดี  ลองแจกเมล็ดพันธ์ที่ปลูกง่าย มีผลให้กิน หรือมีดอกให้ดู อย่างมะเขือเทศ หรือดอกไม้อื่น ๆ ก็ได้

unique-diy-seed-wedding-favors-for-rustic-weddings

กระถางแคคตัสจากขอนไม้ นำเอาขอนไม้มาแต่งด้วยแคคตัส เป็นทั้งกระถางตกแต่งและโคมไฟไปด้วยในตัว   เลือกขอนขนาดย่อม ๆ ที่ไม่หนักมากเกินไปนัก เจาะด้วยสว่างเพื่อแขวนตะขอ และเจาะรูที่ใหญ่ขึ้นเพื่อปลูกแคคตัส   อย่าลืมว่าหากต้องการปักเทียนก็ควรเจาะรูเผื่อไว้สำหรับแท่งเทียนด้วยค่ะ  เวลาแขวนขึ้นจะได้ปลอดภัย

diy-driftwood-candelabra-with-candles-and-succulents-for-rustic-wedding-decoration-ideas

ขอบคุณภาพสวย ๆ จาก elegantweddinginvites.com


Top
error: