เลือกต่างหูอย่างไรให้สวยเริ่ด

ต่างหูเป็นเครื่องประดับชิ้นสำคัญที่หญิงสาวหลายคนขาดไม่ได้ นอกจากี้ต่างหูยังเป็นเครื่องประดับชิ้นเดียวที่อยู่ใกล้ชิดกับใบหน้ามากที่สุด เพราะฉะนั้นการเลือกต่างหูที่เหมาะกับใบหน้าจึงสามารถช่วยให้ใบหน้าสวยสว่างและโดดเด่นขึ้นได้ เลือกต่างหู

วันนี้เรามีต่างหูที่เจ้าสาวนิยมใส่ในงานแต่งงานมาให้เลือกชมกันถึง 6 แบบ แต่ละแบบก็เหมาะกับแต่ละใบหน้าแตกต่างกันไป ก่อนอื่นหยิบกระจกมาส่องหน้าดูก่อนว่าเรามีหน้าเป็นแบบไหนนะคะ ซึ่งส่วนใหญ่จะแบ่งรูปหน้าเป็น 5 แบบหลักๆ ตามลักษณะของใบหน้าได้แก่ หน้ากลม หน้าสี่เหลี่ยม หน้ารูปไข่ หน้ารูปหัวใจ หน้ายาว เมื่อทราบรูปหน้าของตัวเองแล้วก็มาเลือกต่างหูกันได้เลยค่ะ

1 earings

  1. ทรงหยดน้ำ(Teardrops)

ทรงหยดน้ำ มีลักษณะคล้ายหยดน้ำห้อยลงมาจากติ่งหู เป็นรูปทรงที่เจ้าสาวหลายคนเลือกใส่ เพราะนอกจากจะเข้ากับใบหน้าได้หลายแบบแล้ว ยังช่วยทำให้ดูสวยสง่ามีราศีขึ้นมาได้มากเลยทีเดียวค่ะ มีให้เลือกทั้งแบบที่เป็นสองชิ้นหรือหลายชิ้นมากกว่านั้น

เหมาะที่สุดกับสาวใบหน้ารูปไข่และสาวใบหน้ากลม

1.1 teardrop 1.2 teardrop

  1. ทรงยาว(Dangles)

เป็นทรงห้อยยาวลงมา ต่างหูมีความกว้างเสมอกันตลอดหรืออาจจะเรียวลงตรงปลายก็ได้ อาจจะผสมผสานกันระหว่างไข่มุก คริสตัล เพชร พลอย หลากหลายรูปทรง เช่น ทรงกลม,เหลี่ยม, ทรงรี

เหมาะกับสาวใบหน้ากลม เพราะจะช่วยเสริมให้คอดูยาวระหงขึ้น

2.1 dangles 2.2 dangles

  1. ทรงกระดุม(Studs)

เป็นต่างหูที่ใส่ติดหูโดยไม่มีส่วนหางห้อยย้อยลงมา มีลักษณะเหมือนการติดกระดุมตามชื่อเลยนะคะ มีหลายรูปทรงให้เลือก เช่น ทรงกลม ทรงเหลี่ยม ทรงหยดน้ำหรืออาจจะเป็นรูปดอกไม้ มีให้เลือกหลายขนาดตามความชอบ

เหมาะกับใบหน้าทุกประเภท แต่เหมาะที่สุดกับสาวหน้ายาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่างหูกระดุมทรงกลมจะช่วยให้ใบหน้าที่ยาวได้สมดุลขึ้น

3.1 studs 3.2 studs

  1. ต่างหูห้อยระย้า(Chandeliers)

ต่างหูทรงห้อยระย้า เป็นการผสมผสานระหว่างแบบกระดุมกับแบบห้อยยาว โดยที่ฐานด้านล่างจะมีขนาดกว้างกว่าแบบห้อยธรรมดา แต่จะมีส่วนปลายสุดที่เป็นทรงแหลม รูปร่างคล้ายโคมไฟระย้าหรือแชนเดอเลียร์นั่นเองค่ะ

เหมาะที่สุดกับใบหน้ารูปหัวใจ หรือสาวสาวใบหน้าสามเหลี่ยม เพราะจะช่วยเพิ่มความกว้างให้ใบหน้าส่วนล่างได้เป็นอย่างดี

4.1 chandelier 4.2 chandelier

  1. ต่างหูแบบห่วง(Hoops)

ต่างหูแบบห่วง เป็นต่างหูแบบคลาสสิคที่สาวๆ นิยมใช้กันมายาวนาน มีทั้งแบบห่วงเล็กห่วงใหญ่ ประดับเพชรหรือไม่ประดับ ควรเลือกให้พอเหมาะกับลักษณะรูปหน้า

เหมาะกับสาวใบหน้าสี่เหลี่ยมและสาวใบหน้ายาวเพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูมนขึ้นและช่วยเพิ่มความอ่อนหวานให้ใบหน้าได้

5.1 hoops 5.2 hoops

  1. ต่างหูทรงฮักกี้ส์(Huggies)

ต่างหูแบบฮักกี้ส์ แบบห่วงทรงกลมคล้ายแบบห่วง แต่จะพิเศษตรงที่มีขนาดเล็กกว่าและตัวห่วงจะมีขนาดกว้างกว่า และนิยมตกแต่งตัวต่างหูด้วยเพชรหรือพลอย

เหมาะกับทุกรูปหน้า แต่เหมาะที่สุดกับสาวใบหน้าเหลี่ยม

6.1 Huggies 6.2 Huggies

 

 

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก pinterest.com


Top
error: