ขอแต่งงานอย่างไรให้ใคร ๆ อิจฉาตาร้อน

คุณผู้ชายหลายคนที่รู้สึกว่าคบกันเป็นแฟนก็นานแล้วรู้สึกเบื่อที่จะเป็นแฟนกันแล้วนะ อยากแต่งงานแล้วล่ะ แต่การจะชวนแต่งงานกันดื้อๆ นั้นก็อาจจะดูธรรมดาเกินไป ขอแต่งงานทั้งทีก็อยากให้คนรักประทับใจที่สุดเพื่อที่สาวเจ้าจะได้ตอบรับอย่างเต็มใจใช่ไหมคะ

 

วิธีขอแต่งงาน

บวกกับกระแสขอแต่งงานแบบเซอร์ไพรส์ในหมู่คนดังกำลังอินเทรนด์ วันนี้เราก็เลยเอาใจหนุ่มๆ ด้วยการนำเสนอไอเดียการขอแต่งงานในที่สาธารณะอย่างไรให้โรแมนติกแบบชนิดที่ว่าให้สาวอื่นตาร้อนผ่าวกันเลยทีเดียว ซึ่งเรารวบรวมมาไว้หลายไอเดียด้วยกัน ติดตามชมกันเลยค่ะ

1 park

 1. ขอแต่งงานในสถานที่ที่พวกคุณชอบใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ลานน้ำพุ ดาดฟ้าของโรงแรม สวนสาธารณะหรือแลนด์มาร์คต่างๆ ของเมือง ควรจะเป็นสถานที่ที่มีความหมาย มีความหลังที่น่าประทับใจร่วมกัน ข้อดีของการขอแต่งงานแบบนี้คือ คุณสามารถไว้วานให้ใครสักคนช่วยถ่ายรูปขณะที่คุณกำลังคุกเข่าชูแหวนเพื่อเก็บไว้เป็นภาพแห่งความทรงจำ

2 band

 1. ในขณะที่พวกคุณกำลังเดินเล่นในสวนสาธารณะ คุณก็จัดการจ้างคณะนักร้องประสานเสียงมาร้องเพลงให้เธออย่างเซอร์ไพรส์โดยอาจจะแต่งเพลงขึ้นมาใหม่หรือแปลงเพลงที่เธอชอบให้เป็นเนื้อหาขอแต่งงาน จากนั้นก็คุกเข่ามอบแหวนตามแผนที่วางไว้

3 concert

 1. ขอแต่งงานในละครเวทีหรือคอนเสิร์ตต่างๆ วิธีนี้อาจจะต้องประสานงานกับผู้จัดการเวทีก่อนนะคะ เมื่อม่านบนเวทีถูกเปิดออกก็ปรากฎข้อความขอแต่งงาน หรือคุณอาจจะขึ้นไปบนเวทีด้วยเลยก็ยิ่งดีก็จะเพิ่มความหนักแน่นได้มากขึ้น ถ้าจะให้ประทับใจยิ่งกว่านี้ก็อาจจะขออนุญาตเจ้าหน้าที่เพิ่มข้อความที่เป็นพิเศษลงในบัตรผ่านประตูของพวกคุณ เพื่อจะได้เก็บไว้หวนระลึกถึงเมื่อเวลาผ่านไป หยิบมาดูทีไรก็จะได้เคลิ้มถึงช่วงเวลานั้นได้ตลอดๆ

4 cartoon

 1. ขอแต่งงานผ่านนักวาดภาพล้อเลียนที่รับจ้างวาดภาพตามข้างถนนในแหล่งท่องเที่ยวที่ชิคๆ โดยให้เขาวาดภาพที่มีข้อความที่คุณทั้งสองคนกำลังคุยกัน เช่นว่า “คุณจะแต่งงานกับผมไหม ?” และวาดรูปคู่รักของคุณขณะที่ตอบเซย์เยส วิธีนี้ถือว่ามัดมือชกกันเลยทีเดียว เมื่อเห็นภาพการ์ตูนน่ารักๆ เช่นนี้สาวเจ้าคงไม่กล้าปฏิเสธแน่นอน จริงไหมคะ

5 aquarium

 1. ขอแต่งงานในพิพิธพันธ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ โดยให้นักประดาน้ำถือป้ายข้อความ “คุณจะแต่งงานกับผมไหม” ดำน้ำมาให้คู่รักของคุณได้เห็นขณะเดินผ่านตู้ปลาหรือกำลังให้อาหารปลาอยู่ วิธีนี้น่ารักและดูอบอุ่นแถมยังดูยิ่งใหญ่มากทีเดียวเชียวค่ะ

6 dancing on the floor

 1. สำหรับคู่รักที่ชื่นชอบการการเต้นรำ นัดเธอแต่งตัวให้สวยๆ ออกไปดินเนอร์ใต้แสงเทียน ตามด้วยการเต้นรำสุดซึ้ง ซึ่งคุณได้เตรียมการกับดีเจให้เขาเล่นเพลงที่เตรียมไว้เป็นพิเศษ ในขณะที่เต้นรำอยู่กลางฟลอร์ก็คุกเข่าขอแต่งงานได้เลย รับรองว่างานนี้ต้องซึ้งและประทับใจแน่นอนค่ะ

7 skywriter

 1. จ้าง skywriter หรือเครื่องบินแสดงตัวอักษรที่สามารถพ่นควันเป็นข้อความขอแต่งงาน ขณะที่เธอกำลังเดินอยู่ในที่สาธารณะ วิธีนี้ทันสมัยและอลังการไม่เบาทีเดียวค่ะ

STEVE English proposed to his sweetheart by taking out a FULL-PAGE advert in a major regional newspaper. Super-smooth Steve, 34, of Wickford, Essex, wrote his own headlines on a mini-break with girlfriend Hayley Groves at Heacham Manor Hotel at Heacham, near Hunstanton, Norfolk. As the couple set out for Holkham for a picnic yesterday, (Mon), the diehard romantic estate agent made sure he picked up a copy of the Eastern Daily Press. Once they had reached the beach Steve suggested mum-to-be Hayley, 27, flicked through the paper as he got down on bended knee.

 1. สำหรับคู่รักที่ชอบอ่านหนังสือพิมพ์ทุกวัน แนะนำให้ซื้อหน้าโฆษณาทั้งหน้าในหนังสือพิมพ์ลงประกาศขอแต่งงาน และเลือกฉบับที่คิดว่าคนรักของคุณต้องอ่านแน่นอน หรือถ้าคู่รักเป็นคนที่ชอบฟังวิทยุ ก็ขอโทรเข้าไปในรายการสดที่เธอชอบฟังและขอแต่งงานกลางอากาศ แต่ต้องเลือกเวลาที่มั่นใจได้ว่าเธอกำลังฟังอยู่ด้วยนะคะ งานนี้คุณจะมีพยานรักนับล้านคนเชียวนะคะ

9 sport

 1. ขอแต่งงานท่ามกลางการดูการแข่งขันกีฬา ระหว่างนักกีฬาพักเบรก คุณก็ลงไปคุกเข่าขอความรักต่อหน้าเธอข้างสนาม วิธีนี้เหมาะสำหรับคู่รักนักกีฬาที่สุดนะคะ แถมยังมีพยานรักเป็นผู้ที่ชื่นชอบกีฬาเหมือนกันอีกด้วย บางทีอาจจจะได้ถ่ายทอดสดออกหน้าจอข้างสนามเป็นของแถม

10 dancing with propose

 1. ระหว่างการเดินเล่นหรือรับประทานอาหารในร้านอาหาร จ้างทีมแดนซ์เซอร์มืออาชีพมาเต้นรำในเพลงที่เตรียมขึ้นมาเป็นพิเศษ ตอนแรกก็แกล้งเป็นคนดูธรรมดาไม่ให้มีพิรุธ และสุดท้ายคุณก็เซอร์ไพรส์เธอด้วยการลงไปร่วมเต้นกับพวกเขาด้วย และจบลงด้วยท่าคุกเข่าพร้อมแหวนเพชร แนะนำว่าคุณควรซ้อมเต้นอย่างหนักเพื่อให้เต้นเข้ากับทีมแดนเซอร์เพื่อความลื่นไหล และยังช่วยแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงได้มากทีเดียวค่ะ

11 song

 1. ขอแต่งงานระหว่างมื้ออาหาร ระหว่างที่เธอกำลังเอร็ดอร่อยกับจานโปรดอยู่นั้น คุณก็จ้างมือกีต้าร์มาร้องเพลงขอแต่งงาน อาจจะเป็นเพลงที่แต่งขึ้นใหม่ หรือดัดแปลงเนื้อเพลงให้เป็นชื่อคนรักของคุณ ให้เธอกับซาบซึ้งกับเพลงรักจนปฏิเสธไม่ลงกันเลยทีเดียวนะคะ งานนี้รับรองเสียงปรบมือดังก้องภัตตาคารแน่นอนค่ะ

12 signboard

 1. ขอแต่งงานผ่านป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ที่อยู่ตามข้างทาง เลือกป้ายที่อยู่ใกล้บ้านเธอที่สุดในเส้นทางที่เธอใช้เป็นประจำ ให้มองเห็นได้ชัดเจนขณะที่ขับรถออกจากบ้าน และจะสมบูรณ์แบบมากถ้าคุณอยู่ในรถคันนั้นด้วยกัน เมื่อเห็นว่าเธอเห็นป้ายนี้เมื่อไรก็เตรียมหยิบแหวนออกจากกระเป๋าเสื้อทันที ว้าว อยากเป็นผู้หญิงคนนั้นจังเล้ย

 


Top
error: