ทำไมต้องเตรียมชุดงานแต่งล่วงหน้า

เวลาเราจะแต่งงาน รู้หรือไม่ว่าทำไมผู้ใหญ่ถึงอยากให้เตรียมงานล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ วันนี้เราจะนำอุทาหรณ์ในวันสำคัญมาให้ทราบกับ “ชุดแต่งงาน” ไฮไลท์สำคัญที่สตูดิโอหน้าเงิน ทำให้วันสำคัญของเจ้าสาวยากที่จะลืม

ชุดแต่งงาน

ชุดแต่งงาน

ชุดแต่งงาน ใส่ได้แน่นะ

ถือเป็นเรื่องสำคัญของเจ้าสาวเลยกับ “ชุดแต่งงาน” หรือชุดเจ้าสาว ที่ไม่ได้หาที่ถูกใจกันง่ายๆตั้งแต่ร้านแรก เพราะเจ้าสาวมักจะมองหาที่ชอบอยู่หลายแบบ หลายร้าน และใช้เวลาหลายสัปดาห์ในการมองหาตัวที่สวยที่สุดในวันที่สำคัญที่สุดของเธอ

เคยมีกรณีอุทาหรณ์ที่เคยเกิดขึ้นกับเจ้าสาว ที่เจอร้านเวดดิ้งสตูดิโอที่ เอาแก่ได้ ไร้ความรับผิดชอบ จนทำให้วันสำคัญของเจ้าสาวเกือบจะพังลงก็เป็นได้ ความวุ่นวายของร้านเวดดิ้งสตูดิโอเกิดขึ้น โดยเกิดจากบริการของร้านที่ให้บริการแต่งหน้าด้วยในร้าน พร้อมกับให้บริการชุดงานแต่งให้เช่า

เรื่องราวโดยย่อ
(จากเว็บ Pantip http://pantip.com/topic/30419393 โดยเจ้าของกระทู้เล่าไว้ตั้งแต่ปี 2556)

เจ้าสาวได้ทำการจองบริการชุดเจ้าสาวไว้ พร้อมกับบริการแต่งหน้า แต่แล้ว “ชุดเจ้าสาว” ที่เลือกและเคยได้ลองไว้จนถูกใจที่สุดก็เกิดปัญหา เมื่อชุดเจ้าสาวในวันที่จะใช้งานจริง กลับไม่ใช่ชุดที่เลือกไว้ โดยสตูดิโอให้เหตุผลแค่ว่า ตัดชุดไม่ทัน

ไม่เพียงเท่านี้ เจ้าบ่าว ที่เลือกชุดสูททั่วๆไปยังมีปัญหา ขายาวเกินไป ก็ได้ทางร้านรับปากว่าจะแก้ให้

แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นคือ “ทราบ” กันก่อนวันงานแต่งเพียงคืนเดียวเท่านั้น .. เหลือเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงจะถึงคิวแต่งหน้าที่ทางร้านนัดไว้ตอน ตี 2!!

เจ้าสาวก็พยายามรีบมาให้ทันเวลา เพื่อแต่งหน้าให้ทัน และไปงานพิธีเช้าให้ทันฤกษ์ 6.19 น. แต่พอมาถึงสตูดิโอ ก็เจอคู่บ่าวสาวรวม 4 คู่ โดยมีเวลา 4 ชั่วโมง แต่งหน้าให้ทันโดยช่างแต่งหน้าทำผมเพียง 2 คน

ความวุ่นวายเกิดขึ้นแน่ ช่าง 2 คนกับเจ้าบ่าวเจ้าสาว 4 คู่ 4 ชั่วโมงจะทันหรือ

แน่นอน ความผิดหวังก็เกิดขึ้นทันที เพราะ กางเกงเจ้าบ่าว ที่เกริ่นไว้แล้ว ก็ไม่ได้รับการแก้ไขอย่างที่คาดการณ์ สุดท้าย ขากางเกงเจ้าบ่าวก็เต่อขึ้นเพราะเข็มกลัด นี้คือการแก้สถานการณ์ของร้านแบบมักง่ายที่สุด

นอกจากนี้ เครื่องประดับของเจ้าสาว ก็เล่นกันง่ายๆ ด้วยการหยิบชิ้นไหนได้ หยิบเลย ไม่สนใจว่าเข้ากับชุดหรือไม่

พอถึงงานเย็น คราวนี้ช่างแต่งหน้ามาทำให้ถึงบ้าน (ซึ่งร้านกับสถานที่จัดงานใกล้กัน) ยังมีข้อดีที่ทางช่างมาตรงเวลา แต่ในความตรงเวลาก็เจอความมักง่ายไร้ความรับผิดชอบอีกแล้ว

เมื่อทางร้าน “ลืมซุ่มเจ้าสาว” ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของชุดเจ้าสาว เจ้าสาวโทรหาช่างของสตูดิโอ กลับได้รับคำตอบง่ายๆคือ เอาให้แล้วนะ และตัดสายทิ้งทันที

เล่นแบบนี้ งานเข้าเจ้าสาวทันที ต้องหาคนวิ่งไปเอาสุ่มทันที ให้ทันงานเริ่ม!! หลังจากในวันถัดมาร้านแสดงความรับผิดชอบแบบสุดซึ้งด้วยเงิน 300 บาทเป็นส่วนลด !!!

จบเรื่องราวของคู่บ่าวสาวที่ผ่านประสบการณ์แบบสุดเซ็งในช่วงวันสำคัญของชีวิต

เห็นแบบนี้แล้วก็ต้องเป็นอุทาหรณ์ให้กับว่าที่บ่าวสาวที่เตรียมตัวกับวันสำคัญ พยายามเลือกชุดให้ได้แต่เนิ่นๆ ลองชุดให้ดี หากนำชุดไปได้ก่อนวันงานก็จะยิ่งดีเลย ที่สำคัญถ้าร้านอยู่ในระดับที่พอรับได้ แต่คิวงานของร้านเยอะจนเกินไป ก็พิจารณาดีๆ ลองหาตัวเลือกอื่นๆเทียบเสียก่อน

อย่าลืมว่า บางสตูดิโอเปิดธุรกิจมาเพราะให้ความสำคัญกับทั้งงานและเข้าไปอยู่ในใจของเจ้าบ่าวเจ้าสาวเสมือนงานของตัวเอง แต่หลายสตูดิโอเปิดมาเพื่อทำธุรกิจเน้นผลประโยชน์และกำไรเป็นสำคัญ อุทาหรณ์นี้ก็ถือเป็นเรื่องไม่ดีที่ควรรู้ไว้รับมือสตูดิโอเหล่านี้นะคะ


Top
error: