8 ประการที่พึงทำ เมื่อต้องไปร่วมงานแต่ง

 เมื่อการ์ดเชิญสีชมพูร่อนมาถึงหน้าประตูบ้านเมื่อไหร่ เป็นอันว่าภารกิจเกี่ยวกับความงามทั้งหลายต้องเกิด อาทิเช่น หาชุดสวย เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า สารพัดที่จะต้องจัดหามาแต่งสวย แต่การจะแต่งตัวไปร่วมงานแต่งงานนั้นจะเลือกได้ตามอำเภอใจก็ไม่ควร เพราะเราต้องคำนึงถึงความเหมาะสม กาลเทศะหรือธีมของงานด้วย วันนี้มีข้อแนะนำเล็กๆ น้อยๆ สำหรับการปฏิบัติตัวเมื่อต้องไปร่วมงานแต่งมาฝากกันดังต่อไปนี้ค่ะ

งานแต่ง

1

 

  1. ไม่ควรใส่ชุดสีขาว เพราะงานนี้คุณไม่ใช่นางเอก ไม่ควรไปแข่งรัศมีกับเจ้าสาวที่เราควรจะเดาได้อยู่แล้วว่านางจะต้องสวมชุดสีขาวแน่นอน ถ้าขืนคุณยังใส่ชุดราตรียาวสีขาวแถมฟูฟ่องไปอีก นอกจากจะไม่เกิดแล้วยังอาจจะต้องได้พบกับสายตาพิฆาตที่รับประกันว่าจะไม่มีแค่คู่เดียวแน่นอน ! ถึงแม้ว่ามันจะเป็นชุดโปรดแค่ไหนก็ตาม เก็บเข้าตู้ไว้ก่อนยังไม่ใช่เวลาที่สมควรจะใส่ค่ะ
  1. อย่าใส่ชุดที่โชว์เนื้อหนังมังสามากเกินไป แม้ว่าคุณจะมีผิวนวลเนียนผุดผ่องเป็นยองใยสักแค่ไหนก็ตาม เก็บชุดแบบนั้นไว้ใส่ไปงานปาร์ตี้ส่วนตัวจะเป็นการดีกว่า เตือนตนเองไว้ให้ดีว่า งานนี้คนเขามาดูเจ้าบ่าวเจ้าสาวกัน หาใช่มาดูเซ็กซี่โชว์เสียเมื่อไหร่

3.

  1. แอคเซสเซอร์รี่ในร่างกายก็มีแค่พอเหมาะพอดี ไม่ต้องประโคมใส่ไปทั้งหมดเท่าที่มีนะคะ ถึงแม้คุณจะมีชุดเครื่องเพชรที่เป็นมรดกตกทอดกันมาตั้งแต่รุ่นเจ้าคุณปู่ ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องใส่มาโชว์ซะทั้งหมด ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะโดนแม่เจ้าบ่าวเจ้าสาวมอบค้อนให้วงเบ้อเร่อ นอกจากนี้ยังอาจจะกลายเป็นจุดเด่นในทางที่ไม่ค่อยดีหรืออาจจะถึงขั้นเป็นตัวตลกของงานขึ้นมา เดี๋ยวจะหาว่าไม่บอกกันอีก

4.

  1. อ่านรายละเอียดในการ์ดเชิญให้ครบถ้วน เช่น งานจัดที่ไหน งานเริ่มกี่โมง เพื่อที่คุณจะได้เตรียมตัววางแผนเส้นทางและกะเวลาให้ไปถึงในช่วงที่งานเริ่มพอดี ไปถึงงานเร็วเกินไปหรือช้าเกินไปก็ไม่ดีทั้งนั้น เป็นการเพิ่มภาระให้กับเจ้าภาพที่ต้องมาดูแลต้อนรับเราเป็นพิเศษกว่าแขกคนอื่น ไม่สมควรค่ะ
  2. ดูด้วยว่าในการ์ดเชิญระบุถึงการแต่งตัวหรือเปล่าว่าจะต้องแต่งตัวสีอะไร แนวไหน เพื่อให้เข้ากับธีมงานของพวกเขา ถ้าเกิดพลาดลืมดูขึ้นมาอาจจะเปิ่นโดยไม่ได้ตั้งใจ

5

  1. ถึงยังไงสำหรับงานเลี้ยงกลางคืน เดรสตัวยาวก็ดูเหมาะสมกว่า ถึงแม้ในการ์ดเชิญจะไม่ได้ระบุการแต่งกายว่าต้องแต่งแบบไหน หรืออาจจะระบุว่า แต่งตัวตามสบาย คุณก็อย่าถึงขนาดที่สวมเสื้อยืด กางเกงยีนส์ ลากรองเท้าแตะเลยนะคะ ชุดกระโปรงนั่นแหละถูกต้องแล้วค่ะ
  1. เมื่อแต่งตัวได้ถูกกาลเทศะแล้ว ก็มีอีกอย่างหนึ่งที่ควรจะต้องระวังคือ อย่าพยายามทำตัวโดดเด่นเกินไป เช่น พูดเสียงดัง ดื่มหนัก กินจุราวกับไม่ได้ทานอาหารมาตั้งแต่เช้า เดินรับแขกไปทั่วงานราวกับเป็นเจ้าภาพ หรือเข้าไปมีส่วนร่วมกับรูปภาพแทบจะทุกภาพของตากล้อง มันจะเป็นการขโมยซีนบ่าวสาวจนมากเกินงาม เอาเป็นสั้นว่าๆ อย่าโชว์ออฟแล้วกันนะคะ
  1. เป็นตัวของเอง ถ้า 7 ข้อที่กล่าวมาถ้าคุณต้องทรมานมากที่อาจจะต้องฝืนทำในบางข้อก็ไม่เป็นไร เป็นตัวของตัวเองได้ แต่ในขอบเขตที่ยอมรับได้แต่ต้องไม่มากจนเกินไปนะคะ

6

 


Top
error: