คอร์สเจ้าสาว… เตรียมเองที่บ้านก็ได้นะ

คงไม่มีเจ้าสาวคนไหนหรอกที่ไม่อยากสวยที่สุดในงานแต่งงาน แต่ครั้นจะไปลงคอร์สเจ้าสาว หรือสปาเพิ่มความงามบางทีก็ราคาแพงระยับเกินจับไหว  เรามาเปลี่ยนบ้านตัวเองเป็นสปาแบบง่าย เปิดคอร์สเจ้าสาวในบ้านตัวเองกันไปเลยดีกว่า  ด้วยสูตรการขัด และบำรุงผิวง่าย ๆ จากผักผลไม้ และสมุนไพรใกล้ตัวกัน  ชอบสูตรไหน ใช้สูตรนั้นกันเลยนะคะ

คอร์สเจ้าสาว

yogurt-honey

  1. น้ำผึ้ง เป็นสารธรรมชาติที่ปลอดจากสารพิษ นอกจากหอมหวานทานอร่อยแล้วยังนำมาบำรุงผิวได้ดีอีก  นำมาพอกหน้า พอกตัว  ลดการอักเสบของสิว ช่วยให้ผิวนุ่มละมุน ละเอียดขึ้น ยิ่งทำบ่อยยิ่งดีค่ะ ไม่แพ้อย่างแน่นอน
  2. สูตรขัดผิว น้ำผึ้งกับโยเกิร์ต นำมาผสมกันแล้วพอกผิวเพิ่มความชุ่มชื่น  ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวให้เร็วขึ้น  ผิวขาวผ่องละเอียด  จะนำเอาทรายหรือเกลือขัดผิวลงไปผสมแล้วขัดให้ทั่วตัวก็ยังได้  (หรือถ้าไม่มีจะขัดด้วยใยบวบก็ได้เหมือนกัน)  ทิ้งไว้บนผิวครึ่งชั่วโมงแล้วค่อยล้างออก  ผิวนุ่มลื่นทันทีที่ใช้ครั้งแรกเลยค่ะ
  3. สูตรขัดผิว นมสดกับมะละกอ  นำมะละกอสุกนิ่มมาบดแล้วผสมกับโยเกิร์ตให้ข้น ผสมเกลือขัดผิวลงไป  แล้วนวดเป็นวงกลมทั่วผิวกาย ประมาณ  5 นาที แล้วทิ้งไว้อีก 15 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น  มะละกอมียางที่ช่วยให้ผิวนุ่ม และช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวให้เร็วขึ้น ผิวใหม่จึงขาวเนียนสดใสรวดเร็วด้วย
  4. ใครที่รู้สึกว่าผิวแห้งกระด้าง ลองนำเอาน้ำมันมะพร้าวมาชโลมผิวดู  ทาทันทีหลังอาบน้ำ เหมือนคุณใช้เบบี้ออยล์   น้ำมันมะพร้าวช่วยให้ผิวนุ่มเหมือนผิวเด็กเลยล่ะค่ะ
  5. หากต้องการให้ผิวเนียนขาวสวย และชุ่มชื้น ให้บดกล้วยหอมสุกแล้วผสมกับโยเกิร์ต นำมาพอกผิวดู  สูตรนี้ทำได้บ่อย ๆ วันเว้นวันเลยก็ยังได้นะคะ
  6. สูตรขัดผิวแบบโบราณ ก็ต้องมะขามเปียก กับสัปปะรดนั่นเองค่ะ เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง แล้วนำมาขัดถูผิวให้เหมือนสครับหรือใยบวบ กรดธรรมชาติที่มีอยู่ในอาหารสองชนิดนี้จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวใหม่เกิดเร็วขึ้น ผิวนุ่ม เรียบ สีผิวสม่ำเสมอขึ้นด้วยค่ะ
  7. หากต้องการให้ผิวชุ่มชื่นขึ้น ในขณะที่ก็อยากขัดผิวให้ละเอียดขึ้นด้วย ลองใช้มะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้งแล้วนำมาขัดให้ทั่วร่างกาย หลังจากนั้นผสมน้ำผึ้งกับนมสด แล้วเทลงไปในอ่างน้ำอุ่นหลังจากขัดตัว  จะช่วยให้ผิวกระจ่างใส นุ่มเนียนแบบไม่แห้งมากเกินไปด้วยค่ะ  ครบสูตรอาบน้ำแร่ แช่น้ำนมกันเลยทีเดียว

bodyscrub2

ลองเลือกสูตรที่ชอบไปทำเป็นคอร์สเจ้าสาวของคุณเองกันดูนะคะ


Top
error: