5 เรื่องควรเตรียมใจสำหรับเจ้าสาวมือใหม่ทุกคน

ว่าที่เจ้าสาวมือใหม่ทั้งหลายคะ  ช่วงก่อนการแต่งงาน นอกจากการสาละวนวุ่นวายกับการจัดเตรียมงานแต่งรวมไปถึงการเชิญแขกเหรื่อต่างๆ แล้ว  ยังมีอีกหลายเรื่องด้วยกันที่บางทีคุณอาจไม่รู้มาก่อนก็ได้  ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นสำหรับช่วงก่อนการแต่งงานด้วยค่ะ  ลองอ่านดูนะคะ เพราะคนเราไม่ได้แต่งงานกันได้บ่อย ๆ ข้อคิดและเรื่องราวเหล่านี้จะช่วยให้คุณเตรียมพร้อมสำหรับพิธีวิวาห์และการเป็นเจ้าสาวได้ดีขึ้นด้วย  มาดูกันเลยค่ะ

เจ้าสาว

  1. ระยะก่อนแต่งงานถือเป็นของขวัญกองโตที่ให้คุณได้หยิบฉวยใช้อย่างมีความสุข การเป็นคู่หมั้นหรือคู่รักที่ยังไม่แต่งงานนั้น คุณจะยังคงมีอิสรภาพของตัวเองเต็มที่ อยากไปเที่ยวกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัวก็เอาเลยค่ะ  เพราะหากการแต่งงานผ่านพ้นไปแล้ว ทีนี้เวลาของคุณก็จะกลายเป็นเวลาของครอบครัวตัวเองไปซะนี่  ดังนั้นฉกฉวยช่วงเวลาทองนี้แล้วใช้ให้เต็มที่เถอะนะคะ
  2. คุณรู้หรือเปล่า.. ผู้ชายบางคนตื่นเต้นกับพิธีแต่งงานและกระตือรือร้นมากกว่าที่คุณคิดไว้เสียอีก ถ้าคุณสังเกตว่าพ่อยอดแฟนของคุณกระตือรือร้นขนาดนั้น ก็แบ่งเบาภาระการจัดงาน การติดต่ออะไรต่าง ๆ ไปให้เขาเสียเลย เขาจะชอบเสียอีก  แต่ถ้าเขาเฉย ๆ ก็อย่าไปบังคับก็แล้วกันนะ
  3. ข้อนี้ออกจะทำลายความฝันของหญิงสาวไร้เดียงสาสักหน่อย เพราะความจริงของการจัดพิธีแต่งงานนั้น ต้องใช้เงินทั้งนั้นค่ะ  ดังนั้นการวางแผนจัดงานควรคำนึงถึงเงินในกระเป๋าที่คุณทั้งสองมีด้วย  อย่าสักแต่จัดให้ใหญ่โตเข้าไว้ โดยผลักภาระหนี้ไว้หลังงานแต่งงานนะคะ  ชีวิตครอบครัวคุณจะเครียดมากแน่นอนค่ะ
  4. เลือกออแกไนเซอร์ที่ไว้ใจได้ ติดต่อง่าย รู้จักกันมาก่อน หรือมีผลงานที่ชัดเจน รวมไปถึงสามารถพูดคุยกับลูกค้ารายก่อน ๆ ได้จะดีที่สุดค่ะ เพราะการว่าจ้างออแกไนเซอร์ให้มาจัดงานให้นั้นไม่ใช่จะมีราคาถูก คุณคงไม่อยากปวดหัวในวันงานอย่างแน่นอนจริงไหมล่ะ
  5. การจัดงานแต่งงานมักจะทำให้คู่รักเครียด หงุดหงิดและมีปากเสียงไม่ลงรอยกันได้ง่าย ช่วงระยะนี้ควรใจเย็น ๆ กันให้มาก อย่ากดดันหรือคาดคั้นอะไรกันมากเกินไปนัก  อย่าลืมไปล่ะว่าคุณต้องการแต่งงานไปเพื่ออะไร  ต้องการอยู่ด้วยกัน ใช้ชีวิตร่วมกันไม่ใช่เหรอ  ไม่ใช่สร้างพิธีแต่งงานที่เพอเฟคท์อะไรนั่นสักหน่อย

ข้อคิด 5 ข้อนี้ไม่ค่อยมีใครนำมาพูดถึงสักเท่าไรนัก อาจจะไม่ค่อยมีคนเห็นความสำคัญ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าหากนำไปปฏิบัติตามแล้ว คุณจะไม่เสียดายช่วงเวลาการจัดเตรียมงานและช่วงเวลาก่อนแต่งงานเลยค่ะ


Top
error: