แบบทรงผมเจ้าสาวชุดไทย ทั้งหวานทั้งเป๊ะได้ใจ

นอกจากชุดเจ้าสาวแนวตะวันตกแล้ว ชุดไทยประจำชาติและชุดไทยประยุกต์ของเรานี่ก็เป็นชุดเจ้าสาวที่ให้ทั้งความอ่อนหวานและความสง่างามไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยนะคะ  แต่เดี๋ยวก่อน.. แม้เราจะเลือกชุดไทยตามสไตล์ที่เราชอบได้แล้ว ทรงผมที่เราจะประจงแต่งในวันงานก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน  ว่าแล้วเรามาลองเฟ้นหาทรงผมเนี๊ยบ ๆ ที่เหมาะกับชุดไทย เข้ากับรูปหน้าและไม่เชย เข้ากับตัวเรากันเถอะค่ะ  เพราะวันแต่งงานไม่มีได้บ่อย ๆ วันนั้นจึงต้องเนี๊ยบลงตัวที่สุด  เราลองมาดูกันเลยนะคะ

มาว่ากันที่เรื่องของทรงผมเจ้าสาวที่เหมาะกับรูปหน้าเจ้าสาวกันก่อนนะคะ  สำหรับเจ้าสาวรูปหน้ากลมน่ารัก  ควรทำผมทรงเกล้าโดยแสกผมไปด้านข้าง แล้วปล่อยไรผมลงมาปิดแก้มเล็กน้อย ทำให้ดูหวานน่ารักขึ้น  การยีผมส่วนกระหม่อมและการไดร์ปัดผมด้านหน้ายังช่วยให้ใบหน้าดูยาวขึ้นได้อีกด้วยค่ะ  ควรเลือกประดับต่างหูที่มีความยาวระย้าสักนิด จะช่วยเสริมให้ใบหน้าเรียวขึ้นได้อีกเช่นกัน

t9

ในส่วนของเจ้าสาวที่มีใบหน้ายาว  หากต้องการลดจุดด้อยของช่วงหน้าก็ควรรวบผมให้ตึงเข้าไว้  ผมด้านหน้าสามารถแสกข้างแล้วหวีเรียบลง ไม่ควรไดร์ให้พอง หรือยีผมให้พอง  เพราะจะยิ่งทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้นไปอีก  ผมด้านหลังควรรวบมวยต่ำหรือมวยซ่อน จะดูเนี๊ยบเรียบร้อยและสร้างสมดุลย์ให้ใบหน้าดูสั้นลง สมส่วนมากตามไปด้วยค่ะ

t7

และในด้านส่วนของเจ้าสาวที่มีรูปหน้าเหลี่ยม หรือมีกรามชัด  ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีคล้ายกับเจ้าสาวใบหน้ากลมค่ะ  คือเลือกใช้การปล่อยไรผมลงมาเล็กน้อยเพื่ออำพรางเหลี่ยมกราม  แต่ในส่วของผมด้านหลัง ควรรวบครึ่งศีรษะแล้วปล่อยปลายผมให้ลงมาประบ่า  จะไดร์ตรงหรือม้วนเป็นลอนก็ได้เช่นกัน  แต่หากต้องการเกล้าผม ก็ไม่ควรรวบตึงเกินไปนัก แล้วเขี่ยไรผมให้ลงมาคลอเคลียบริเวณแก้มจะช่วยอำพรางรูปหน้าได้เช่นกัน

ส่วนเจ้าสาวใบหน้ารูปไข่ น่าจะโชคดีที่สุดเพราะไม่มีจุดใดที่ต้องแก้ไขหรืออำพราง แนะนำว่าทรงผมที่เข้ากับรูปหน้าที่สุด เห็นจะเป็นผมทรงรวบมวยต่ำหรือสูงก็ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องยียกโคนผม เพราะรูปหน้าสวยอย่าแล้ว การยีผมจะทำให้ใบหน้าดูยาวมากเกินไปนั่นเองค่ะ  ทีนี้เราลองมาดูแบบและไอเดียผมที่เหมาะกับชุดไทยในหลาย ๆ แบบกัน ลองเลือกแล้วนำไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ

ทรงผมเกล้ามวยที่ใช้การบิดเกลียดและการถักเปียมาเพิ่มสเน่ห์ให้กับทรงผม  เหมาะมากสำหรับชุดไทยและงานกลางวันด้วยค่ะ

01hairthai (8)

ทรงผมสวยหรูที่เนี๊ยบและหวานขึ้นมาอีกนิดด้วยการเพิ่มดอกไม้ดอกโตเข้าไปแต่งช่อผม

01hairthai (7)

และตัวอย่างทรงผมรวมไปถึงตัวอย่างชุดวิวาห์แนวไทยประยุกต์จากนางแบบและเซเล็ปบริตี้ ที่สวยจนคุณเลือกไม่ถูกต้องอย่างแน่นอน

01hairthai (2) 01hairthai (6) 01hairthai (5) 01hairthai (4) 01hairthai (3)

 

 


Top
error: