วิธีเขียนการ์ดแต่งงานให้ถูกต้องตามสากลนิยม

การ์ดแต่งงานสิ่งสำคัญอีกหนึ่งชิ้นของเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่จะใช้เป็นบัตรเชิญที่จะให้เพื่อน ญาติ และบุคคลที่เคารพนับถือมาร่วมงานของเจ้าบ่าวเจ้าสาว

สำหรับขั้นตอนและส่วนประกอบของการ์ดแต่งงานว่าจะมีอะไรบ้าง และเรียบเรียงเขียนอย่างไร

การ์ดแต่งงาน

วิธีเขียนการ์ดแต่งงาน

การ์ดแต่งงาน

ส่วนประกอบของการ์ดแต่งงานต้องมีดังต่อไปนี้

  • สถานที่จัดเลี้ยง : สิ่งสำคัญสิ่งแรกคือสถานที่จัดเลี้ยงซึ่งจะต้องบอกชื่อสถานที่ให้ชัดเจน หากสถานที่ที่จัดงาน มีหลายสาขา หลายพื้น (เช่น โรงแรมบางแห่งมีชื่อเดียวกัน หลายสถานที่) ต้องบอกให้ชัดเจนว่าจัดที่ไหน นอกจากนี้จะให้ดี ขอแผนที่กับทางเจ้าของสถานที่แนบไปในซองด้วยจะดีมาก (และแนะนำให้ทำ โดยปกติทางเจ้าของสถานที่จะมีจัดแผนที่ให้เป็นบริการฟรีอยู่แล้ว)
  • วันและเวลา : เวลาของการจัดงานต้องระบุให้ชัดเจน เช้า สาย บ่าย เย็น จดวันไหนกี่โมงระบุให้ชัดเจน
  • ชื่อประธาน : ชื่อของพ่อแม่เจ้าสาวและเจ้าบ่าว โดยทั่วไปจะให้เกียรติฝั่งเจ้าสาวขึ้นก่อนเสมอ และหากมีชื่อประธานในพิธีก็จะให้ใช้ชื่อประธานขึ้นบนสุด
  • ชื่อเจ้าบ่าวและเจ้าสาว : สองชื่อนี้ห้ามลืมนะค่ะ โดยใส่ชื่อเจ้าสาวขึ้นก่อนตามด้วยเจ้าบ่าว จะวงเล็บด้วยชื่อเล่นก็ดี ขึ้นอยู่กับรูปแบบของการ์ดแต่งงานว่าจะใช้ฟอร์มทางการและไม่ทางการ
  • (ขออภัยหากมิได้มาเรียนเชิญด้วยตนเอง) : อย่าให้ขาด! ต้องขออภัยล่วงหน้าเลย เพราะการ์ดแต่งงานเจ้าบ่าวเจ้าสาวไม่ได้เชิญด้วยตัวเอง จึงควรใหเกียรติกับผู้รับในฐานะที่ไม่ได้รับเชิญด้วยตัวเอง
  • รูปแบบการรับประทานอาหาร : ถือเป็นอีกหนึ่งข้อมูลสำคัญ ว่างานแต่งงานจัดแบบ โต๊ะจีน, บุฟเฟ่ต์ หรือ Cocktail
  • Dress Code และ ธีมงาน : ปัจจุบันการแทรกข้อมูลเกี่ยวกับธีมงานและสีชุดเป็นเรื่องที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวหลายคู่นิยมใส่กันด้วย
การ์ดแต่งงาน (manitawedding)

การ์ดแต่งงาน (manitawedding)

ข้อมูลข้างต้นก็ครบถ้วนสมบูรณ์กับการใส่ข้อมูลเป็นการ์ดแต่งงาน ถึงแม้ว่าจะดูรายละเอียดไม่มาก และเข้าใจง่าย แต่เอาเข้าจริง หากเราไม่ได้เป็นคนออกแบบเอง รับรองว่าง่ายที่สุดเพราะผู้ให้บริการการ์ดงานแต่งมากมายพร้อมให้บริการเราอยู่นั่นเงอ


Top
error: