แอปเปิ้ลชุบช็อกโกแลตขาว ของหวานงานแต่ง ดัดแปลงเป็นของชำร่วยได้

มาต่อกันด้วยไอเดียหวาน ๆ ในงานแต่งงานกันอีกสักชิ้นนะคะ  เป็นไอเดียที่นำเอาแอปเปิ้ลมาชุบ White Chocolate ค่ะ  จะเอาไว้เป็นของหวานเสิร์ฟเด็กน้อยในงาน หรือจะจับห่อเป็นของชำร่วยก็เหมาะดี ต้นทุนไม่แพง ทำง่ายด้วย ลองมาดูกันได้เลยค่ะ

Chocolate-Apple-Pops-Evermine-Weddings-www.evermine.com_0000

เครื่องปรุงและอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  • แอปเปิ้ลเขียว Granny Smith หรือพันธุ์อื่น ๆ ตามต้องการ 3 ผลใหญ่
  • ที่คว้านแตงโม (เป็นรูปทรงกลม)
  • ไม้เสียบลูกกวาด
  • White Chocolate Chip 2 ถ้วยตวง
  • กระดาษไขสำหรับรองถาด
  • คาราเมล (ถ้าต้องการ)
  • กระดาษแก้วสำหรับห่อ หรือแท็กสำหรับติดลูกกวาด

Chocolate-Apple-Pops-Evermine-Weddings-www.evermine.com_0003

มาเริ่มกันเลยค่ะ  ขั้นแรกก็ล้างทำความสะอาดแอปเปิ้ลแล้วซับให้แห้ง  นำเอาที่คว้านมาคว้านเนื้อแอปเปิ้ลให้เป็นรูปทรงกลม แล้วพักไว้บนกระดาษไข

Chocolate-Apple-Pops-Evermine-Weddings-www.evermine.com_0005

แล้วจัดการเสียบไม้เข้าไปที่แอปเปิ้ลทีละชิ้นจนหมด แล้วพักไว้ก่อน

Chocolate-Apple-Pops-Evermine-Weddings-www.evermine.com_0006

หันมาจัดการกับช็อกโกแลตกัน  นำเอาเกล็ด White Chocolate มาอุ่นในไมโครเวฟสัก 1-2 นาทีให้ละลาย  นำออกมาพักให้หายร้อน  หลังจากนั้นนำแอปเปิ้ลที่คว้านไว้จุ่มลงไปในช็อกโกแลตทีละลูก  โดยเวลาจุ่มให้จุ่มลงไปให้มิดทั้งลูกจนเลยก้านขึ้นมาเลยค่ะ  ตัวช็อกโกแลตจะได้เคลือบเนื้อแอปเปิ้ลไว้ทั้งหมด ช่วยรักษาความสดของเนื้อผลไม้ได้นานขึ้นอีกด้วย  แล้วนำไปเรียงบนถาด แล้วเอาไปแช่ตู้เย็นประมาณ 15 นาที

Chocolate-Apple-Pops-Evermine-Weddings-www.evermine.com_0007

หลังจากนั้นหากคุณต้องการบีบคาราเมลแต่งเพิ่มอีกก็ทำได้ค่ะ  ถึงเวลางานเลี้ยงจะยกไปเสิร์ฟทั้งถาดเลย หรือถ้าต้องการใช้เป็นของชำร่วยก็นำมาห่อกระดาษแก้วแล้วผูกแท็กได้ตามต้องการนะคะ  เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เป็นไอเดียแสนหวานรสชาติอร่อยที่ใครได้ลิ้มลองต้องไม่มีวันลืมงานแต่งงานของคุณไปอีกนานเลยค่ะ

Chocolate-Apple-Pops-Evermine-Weddings-www.evermine.com_0002 Chocolate-Apple-Pops-Evermine-Weddings-www.evermine.com_0004


Top
error: