8 ข้อเช็คความพร้อม ว่าคุณพร้อมที่จะสละโสดแล้วหรือยัง

หลายครั้งเลยค่ะที่หญิงสาวอย่างเราเข้าใจผิดคิดว่า แค่พอถึงเวลาหรือวัยที่สมควรแล้วก็แต่งงานได้เลย  แต่ช้าก่อนเถอะ  คุณลองเช็คตัวเองจาก 8 ข้อนี้ก่อนดีกว่า ว่าความจริงแล้ว.. คุณพร้อมที่จะมีครอบครัวแล้วหรือยังกันแน่?

52-6331-02-165292

  1. คิดดูสิว่าแผนในอนาคตของคุณ มีอีกฝ่ายอยู่ด้วยหรือเปล่า หากคุณยังวางแผนเรื่องบ้าน เรื่องถิ่นฐานที่อยู่ หรืออนาคตการงาน การเลี้ยงลูก การเกษียณ ฯลฯ โดยยังไม่ได้นำอีกฝ่ายเข้ามาอยู่ในแผนของคุณด้วย บางทีคุณอาจต้องคิดดูดี ๆ นะว่าต้องการเค้าจริงหรือเปล่า  เพราะคน ๆ นี้จะผูกพันอยู่กับคุณไปตลอดชีวิตจนกว่าจะตายจากกัน
  2. ไม่ใช่แค่รักกัน แต่การเงินและการงานต้องพร้อมที่จะมีครอบครัวได้ด้วย  รักอย่างเดียวไม่เคยพอจริง ๆ นะคะสำหรับการดำรงครอบครัวให้อยู่รอดในสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันนี้   ทั้งนี้ไม่ใช่การคิดถึงความพร้อมแค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเท่านั้น  แต่ทั้งสองต้องพร้อมที่จะช่วยเหลือสนับสนุนกันและกันในยามที่ใครคนใดคนหนึ่งตกงาน หรือเจ็บป่วยนาน ๆ ด้วย
  3. มั่นใจแล้วว่าคุณอยากอยู่กับคนนี้โดยไม่อยากปรายตามองหาใครอีก ก็แสดงว่าคุณพร้อมที่จะอยู่กับคน ๆ นี้ไปชั่วชีวิตแล้วล่ะ
  4. ครอบครัวและเพื่อนฝูงเป็นอีกสังคมที่จำเป็นต้องยอมรับคู่ชีวิตคุณด้วย เพราะคุณไม่ได้แต่งงานกันเพียงสองคน แต่แต่งงานไปกับครอบครัวและเพื่อนฝูงเค้าทั้งหมดด้วย  ถ้าครอบครัวหรือเพื่อนฝูงเกิดไม่ยอมรับแฟนคุณแล้ว  สงสัยจะลำบากแน่

wedding-tip-adrian-shields

  1. คุณโอเคกับข้อผูกพันระหว่างทั้งสองฝ่าย ถ้าอีกฝ่ายเริ่มเกริ่นถึงงานแต่งงานขึ้นมาแล้วคุณรู้สึกโอเคกับทะเบียนสมรส  รู้สึกไม่อึดอัดกับสถานภาพสามีหรือภรรยา  รวมไปถึงยินดีในความผูกพันนี้ ก็ถือว่าคุณพร้อมสละโสดได้
  2. หากได้ยินว่าคำว่าแต่งงานหรือครอบครัวแล้ว จิตใจคุณไม่ห่อเหี่ยวหรือประสาทแดก แสดงว่าทัศนคติที่คุณมีต่อการเป็นครอบครัวถือว่าโอเค อีกอย่างก็คือคน ๆ นี้คุณยอมรับที่จะอยู่ร่วมเป็นสามีภรรยากับเค้าได้อย่างเต็มใจสุด ๆ แล้ว
  3. ไม่อยากอยู่โดยไม่มีเค้าอยู่เคียง ถ้ารู้สึกแบบนี้ คุณก็น่าจะอยู่ด้วยกันได้แล้วล่ะ
  4. เมื่อเค้าเอ่ยปากขอคุณแต่งงานอย่างจริงจัง คุณรู้สึกอยากตอบตกลงทันทีโดยไม่ลังเลเลย ก็นับได้ว่าคุณเหมาะที่จะก้าวเข้าสู่พิธีวิวาห์ได้แล้วล่ะ

 

ว่าแล้วคุณเจ้าสาวนับได้กี่ข้อแล้วค่ะ ยิ่งเยอะก็ยิ่งดี  และถ้ามากกว่าครึ่งขึ้นไป ก็..จูงมือเข้าพิธีกันได้เลยค่ะ


Top
error: