10 ธีมสีสันงานแต่งงานอินเทรนด์ปี 2016 จากแพนโทน

ทางทีมงานของ Pantone เมื่อปลายปีที่แล้วได้ประกาศสีแห่งปี 2016 ออกมาแล้วค่ะ นั่นก็คือสีชมพู  Rose Quartz และ สีฟ้าใส Serenity ที่คุณผู้อ่านได้ผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้วนั่นเอง  แต่สีสันประจำปีนี้ไม่ได้มีแค่สองสีนี้เท่านั้นนะคะ แต่มีถึง 10 สีเด่น ๆ ด้วยกัน ที่เราสามารถนำมาเป็นธีมสีสันหลักของงานแต่งงานได้  สวยทุกสีเลยด้วยขอบอก มาดูกันทีละสีเลยนะคะ

Pantone-top-10-wedding-colors-for-spring-2016

สีแรกก็ต้องเป็น สีชมพูใส Rose Quartz นั่นเองค่ะ   เป็นธีมชุดแต่งงานที่สดตลอดกาล หวานตลอดไป ไม่ว่าเมื่อไรที่หยิบอัลบั้มออกมาดูก็ยังทำให้คุณนึกถึงความหวานสดชื่นในวันงานได้ตลอดเวลา

elegant-rose-pink-bridesmaid-dresses-ideas-for-spring-weddings-2016

สีต่อมาก็คือสีส้ม Peach Echo ค่ะ  สีส้มสดใสแบบนี้เหมาะมากสำหรับงานแต่งงานกลางแจ้ง ทั้งในสวนและริมชายหาดเลย ถ่ายรูปออกมาขึ้นกล้อมมาก  สำหรับชุดของบรรดาเพื่อนเจ้าสาว ลองจับแมทช์กับเครื่องประดับสีฟ้าอมเขียวน้ำทะเลดู ตัดกันโดดเด่นเลยนะคะ

Pantone-peach-echo-inspired-spring-bridesmaid-dresses-ideas-2016

สีต่อมาก็คือนางเอกของปีนี้ค่ะ  สีฟ้า Serenity  นั่นเอง  จะเห็นได้ว่าไม่ได้มีแต่ฟ้าใส ๆ สีเดียวนะคะ แต่ไล่โทนฟ้าเข้มอ่อน เจือเทาลงไปด้วย สวยเท่ ให้ลุคที่เย็นตา ดูมีคลาสสิกมาก ชุดสีแนวนี้เหมาะสำหรับการจัดงานในโบสถ์หรือในโรงแรมค่ะ เพราะสีสันสง่างามมากเลยเชียว

serenity-light-blue-bridesmaid-dresses-from-Pantone-spring-colors-2016

ต่อมาจะเป็นสีฟ้าที่เข้มขึ้นอีกโทน Snorkel Blue นั่นเอง  เป็นสีฟ้าเดียวกับสีของท้องทะเลลึกที่ต้องดำสนอกเกิลลงไปดูค่ะ  ลองจับมาสลับกับสีฟ้าใสทั้งเซ็ตไปกันได้ดีมากกับเจ้าสาวชุดขาว  ช่วยให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวโดดเด่นขึ้นเยอะเลยค่ะ เหมาะทั้งกับงานที่จัดในที่ร่มและกลางแจ้งด้วย  แต่เน้นโทนงานขรึมหรือเป็นผู้ใหญ่หน่อยนะคะ

amazing-dark-snorkel-blue-bridesmaid-dresses-for-spring-summer-wedding-2016

สีต่อมาอบอุ่นสดใสก็ต้องสีเหลือง Buttercup ค่ะ  เป็นสีของดอก Buttercup นั่นเอง   เหมาะสำหรับจัดงานกลางสวนและงานกลางวันเลยล่ะ

spring-summer-bright-yellow-buttercup-bridesmaid-dresses-inspiration-2016

สีต่อมาก็น่ารักไม่แพ้กันค่ะ เป็นสีฟ้าอมเขียวนิด ๆ Limpet Shell  ให้ฟีลลิ่งที่สดใส เย็นสบายตา  เข้ากันดีกับชุดเจ้าสาวสีขาว ๆ ด้วย  จัดงานในสวนสวย ๆ หรือในช่วงฤดูหนาวเข้ากันได้ดีสุด ๆ เลยนะ

limpet-shell-aqua-bridesmaid-dresses-trends-for-spring-summer-weddings-2016

สีต่อมาที่คลาสสิกและเท่ไม่แพ้สีอื่นก็ต้องสี เทาอมม่วง Lilac Grey ค่ะ  จะม่วงก็ไม่ม่วง จะเทาก็ไม่เทาแบบนี้ ดุมีรสนิยมดี ไม่ซ้ำแบบใคร  จัดงานริมหาดหรือในโบสถ์ก็ลงตัว  เข้ากับดอกไม้ขาวมาก ๆ เลยนะคะสีนี้

lilac-gray-wedding-colors-ideas-2016-and-spring-bridesmaid-dresses-ideas-2016

งานนี้ไม่มีสีแดงไม่ได้ค่ะ กับแดง Fiesta แดงเข้มร้อนแรง อมส้มนิด ๆ ดูเหมือนเปลวไฟ เหมาะกับงานพิธีในโบสถ์ ในโรงแรม ยิ่งหากเป็นงานกลางวันด้วยแล้ว ถ่ายรูปขึ้นมาเด่นมากเลยค่ะ

Pantone-fiesta-red-bridesmaid-dresses-for-spring-summer-weddings-2016

สีที่มาแรงในปีนี้เป็นอีกสีที่คุณคาดไม่ถึงแน่ๆ กับสีน้ำตาลกาแฟเย็น Feed Coffee หรือสีกาแฟใส่นมเย็นนั่นเองค่ะ  จะคุมโทนสีเดียวกันหรือไล่โทนเข้มอ่อนก็ได้ตามใจชอบ เข้ากับช่วงฤดูที่อากาศเริ่มเย็น หรือปลายฝนได้ดีเลยนะคะ

iced-coffee-brown-spring-bridesmaid-dresses-ideas-2016

สีสันที่ดึงดูดสายตาแขกไปใครมาให้รู้สึกเย็นสดชื่นได้ก็ต้องสีค่ะ เขียวหลากสีสัน Green Flash  ลองคิดดูสิคะว่าหากแขกในงานหรือเพื่อนเจ้าสาวทุกคนสวมชุดสีเขียวไล่เฉดกันสวย ๆ แบบนี้ จะทำให้งานของคุณสดใสขนาดไหน แถมสีสันยังไปกันได้ดีกับสีม่วง น้ำเงิน ฟ้าอีกด้วย  สดชื่นโดดเด่นได้อีกนะ

fresh-green-bridesmaid-dresses-trends-for-spring-summer-wedding-ideas

ลองเลือกกันดูได้เลยค่ะกับสีสันของธีมงานในปี 2016 นี้


Top
error: