แต่งหน้า Smokey Eye สำหรับเจ้าสาวโบฮีเมียนสุดเซอร์

เทรนด์การจัดงานแต่งงานแนวโบฮีเมียนเซอร์ ๆ ยังเป็นที่ชื่นชอบของว่าที่เจ้าสาวหลายคนอยู่นะคะ  ยิ่งในช่วงหน้าร้อนแบบนี้  สไตล์งานแต่งงานแบบโบฮีเมียนที่ไม่เป็นทางการเท่าไรนัก กลับเข้ากับช่วงฤดูร้อนได้ดี รวมไปถึงงานแต่งงานริมทะเลอีกด้วย  วันนี้ค่ะ ลองมาดูไอเดียการแต่งหน้าแนว Smokey Eyes สวยๆ เท่ ๆ เอาไว้แต่งหน้าในวันสุดพิเศษของคุณกันเลย

smokey-eye-wedding-makeup

ก่อนอื่นเลยให้เตรียมผิวหน้าและรองพื้นทั่วทั้งใบหน้า รวมทั้งปัดแก้มด้วยบลัชออนสีพีชไว้ก่อนเลยค่ะ แล้วก็มาเริ่มกันทีละ step เลยนะคะ

bb1

Step 1   ไฮไลต์บริเวณกระดูกคิ้ว (ใต้แนวขนคิ้ว) ด้วยอายแชโดว์สีครีมแบบแมท ไม่มีชิมเมอร์  เป็นการรองพื้นเปลือกตาก่อน และทำให้ดวงตาแลดูนุ่มนวลขึ้น

bb2

Step  2  หลังจากนั้นเลือกใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลกลาง ๆ ปัดให้ทั่วเปลือกตาตั้งแต่หัวตาจนถึงหางตา  ช่วยขับดวงตาให้ดูหวานขึ้น

bb3

Step 3   แต้มอายแชโดว์สีเทาอ่อน ระบายบริเวณมุมเปลือกตาด้านนอกจนถึงขอบตาล่างด้วย แล้วเกลี่ยให้สีสันกลมกลืนกับสีน้ำตาลที่ระบายไว้ในตอนแรก

Beauty_Boho_Bride_Makeup_04

Step 4  ใช้พู่กันปาดดินสอเขียนขอบตาสีดำ แล้วนำมาเกลี่ยเป็นเส้นเล็ก ๆ ตามแนวขอบตาทั้งบนและล่าง  ทำให้ขอบตาดูฉ่ำคมขึ้น

bb5

Step  5   เขียนคิ้วให้เรียบร้อยโดยพยายามเขียนและปัดคิ้วให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด เพราะจะเข้ากันได้ดีกับการแต่งหน้าและชุดแนวโบฮีเมียน   หลังจากนั้นก็ปัดขนตาด้วยมาสคาร่าให้เด้งงอน

bb6

Step 6  ตบท้ายด้วยขั้นตอนสุดท้ายคือ ทาปากด้วยลิปสติกสีช็อกโกแลต  แบบเนื้อเชียร์ผสมเมทัลลิค  เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

bblips

สำหรับทรงผม เจ้าสาวแนวโบฮีเมียนเหมาะมากสำหรับทรงผมปล่อยยาวดัดลอนหรือม้วนแบบหลวม ๆ   คาดที่คาดผมหรือที่คาดหน้าผากแบบเก๋ ๆ  เท่านี้ก็เรียบร้อยพร้อมเป็นเจ้าสาวสุดสวยที่ทั้งเท่ทั้งเซอร์ในเวลาเดียวกันแล้วค่ะ

finall ssms bbfinal1


Top
error: