Wedding Fair งานหลอกตีหัว ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวแห่งชาติ จริงหรือ

เห็นหัวข้อ “Wedding Fair งานหลอกตีหัว ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวแห่งชาติ จริงหรือ” แล้วอย่าเพิ่งตกใจ เพราะจริงๆแล้วอาจไม่ใช่แบบที่คิดก็เป็นได้

Wedding Fair

Wedding Fair

สำหรับประเด็นของ Wedding Fair นี้ทีมงานผู้เขียนเคยผ่านประสบการณ์งานแบบนี้มาก็หลายงานแล้ว ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นข้อมูลที่สำคัญที่อยากจะต้องเตือนเจ้าบ่าวเจ้าสาวให้รู้ทันเพื่อไม่ต้องเสียเงินค่ามัดจำฟรีๆไปในงาน

Wedding Fair หลอกฟันเจ้าสาวเจ้าบ่าวจริงไหม

ต้องบอกเลยว่า Wedding Fair ในทุกวันนี้น่าจะมีหลายรูปแบบพอสมควร ตั้งแต่การจัดงานแบบเล็กๆ แบบส่วนตัวของโรงแรม หรือแบบงานมหกรรมที่รวมทุกอย่างให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวเข้ามาดูที่เดียวได้ครบทุกอย่างเลยก็มี

แบบที่ต้องเตือนเลยก็คือ Wedding Fair แบบเล็กๆ ที่มีเฉพาะ “เวดดิ้งสตูดิโอ” ถ่ายภาพมาขายงาน แบบนี้ต้องระวังให้ดี อุทาหรณ์มีให้อ่านเยอะมากในเว็บ แต่งงานกัน.com ขอให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวทุกคู่ระวังกันไว้! เพราะจุดอ่อนและปัญหามักจะเกิดกับกรณีของชุดแต่งงานและภาพแต่งงานนั่นเอง

ขณะที่งานรูปแบบอื่นๆคือ Wedding Fair ของทางโรงแรมที่จัดขึ้น แบบนี้ยังไม่มีอะไรน่ากลัว เพราะโรงแรมหรือเจ้าของสถานที่จัดขึ้นเอง โดยมีจุดประสงค์หลักคือขายสินค้าของตนเองนั่นก็คือ อาหาร,สถานที่,ความหรูหราและบรรยากาศ รวมถึงการนำสินค้าของพาร์ทเนอร์มาร่วมด้วยเช่น ออแกไนซ์จัดดอกไม้, สินค้าอื่นๆที่เกี่ยวข้องกันเป็นต้น แบบนี้ เจ้าบ่าวเจ้าสาวหากพุ่งไปยังสถานที่นั่นๆ(เช่นโรงแรม)แบบนี้ยังอุ่นใจได้ ดราม่าจะไม่ค่อยเกิด

หรืออีกแบบของการจัดงานคือ มหกรรมใหญ่ Wedding Fair ที่จัดแบบอย่างใหญ่โต แบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลอะไรมาก เพราะสินค้าแทบทุกชนิดจะมาเสนอขายเรา ทำให้เราได้ประโยชน์ไม่น้อยว่า จะต้องเตรียมอะไรบ้าง ตั้งแต่สถานที่จัดงาน, พรีเวดดิ้ง, เวดดิ้งสตูดิโอ, ชุดแต่งงาน, บริการเสริมต่างๆเกี่ยวกับการแต่งงาน หรือสมัยนี้มีถึงสถานบริการด้านความงามก็มาเสนอขายกันแล้วเป็นต้น รูปแบบนี้ไม่ต้องกังวลอะไรมากสักเท่าไหร่

ทั้งนี้ สุดท้ายก็จะเน้นย้ำกันเพียง 2 อย่างใหญ่ๆคือ เรื่องของชุดแต่งงานของเจ้าสาว และ เวดดิ้งสตูดิโอ ที่รวมถึงภาพถ่ายพรีเวดดิ้ง ตรงนี้ให้ระวังให้ดี จุดดราม่าของทุกงานอยู่ตรงนี้นี่เอง

ฉะนั้น เจอแบบนี้ไม่ว่าจะไปเวดดิ้งแฟร์ที่ใด ก็อุ่นใจได้ เพราะมีเกาะป้องกันดราม่าไว้เรียบร้อย อย่าลืมนะค่ะสนใจอะไรก็ลิสต์ไว้ก่อน ยิ่งเตรียมตัวล่วงหน้าเป็นเวลานานยิ่งทำให้เรามีโอกาสเลือกสิ่งที่ดีที่สุดมากเท่านั้น


Top
error: